Ngày nay nhu cầu ăn chay của mỗi người có xu hướng tăng lên.
Có lẻ các bậc nội trợ đang phân vân do dự mình không biết nên chế biến, tự tay
mình làm ra những món ngon, bổ dưỡng mà lại phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng
cho các thành viên trong gia đình. Nguyên vật liệu để làm ra những món chay đều
có nguồn gốc từ thực vật, để làm ra món chay ngon đòi hỏi phải sự tinh tế, sự
gia giảm các nguyên liệu, sự cầu kì từ chi tiết. Thực phẩm chay Vô Ưu sẽ mách
cho bạn một vài bí quyết để có bữa ăn chay ngon, hấp dẫn, cung cấp đầy đủ chất
dinh dưỡng, không hề thua kém gì các món mặn.
*Chọn lọc nguyên liệu:
-Khi chọn nguyên liệu bạn nên chọn các loại thực phẩm sạch,
an toàn, không sử dụng phân thuốc. Các bạn nên chọn các. Bạn nên chọn những loại rau củ còn tươi, giàu chất dinh dưỡng
và chất xơ như cà rốt, súp lơ, bắp cải, khoai lang, nấm. Bên cạnh đó thì các thực
phẩm mang vị ngọt tự nhiên như măng tây, tảo biển, hành tây…có tác dụng làm cho
món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.Các loại họ đâu, tàu hủ là nguồn cung cấp canxi rất
dồi dào. Nên bổ sung yến mạch cho bữa ăn hang ngày.
**Tránh nấu các loại thực
phẩm (rau, củ xanh) quá chín:
-Muốn giữ được hương vị
rau và bảo quản được chất lượng dinh dưỡng trong rau xanh, bạn không nên đun
quá chín. Giúp bảo quản các vitamin, khoáng chất, và khiến thức ăn không bị khô
và bị mềm nhũng khi ăn. Đôi khi đun sôi quá kĩ sẽ làm mất vị trong thực phẩm và
mất chất dinh dưỡng. Luộc rau nên luộc tầm 12 phút đến 15 phút là vừa ăn rồi và
còn giữ được màu xanh non tươi của rau nữa. Xin chia sẻ them bí quyết khi luộc
nên bỏ ít muối màu rau sẽ xanh và đẹp mắt hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
*** Gia vị:
-Vì ăn chay nên chỉ có các
loại gia vị nêm nếm thông thường như đường, bột ngọt, muối… nên mua thêm hạt nêm
có chiết xuất từ nấm làm tăng thêm vị ngọt..Các món chay như bột cà ri, bột ngũ
vị hương, bột quế, tương bần, chao, dầu mè, sả, ớt, tiêu, rau thơm… sẽ giúp món
ăn thêm ngon miệng hơn.
****Ướp thực phẩm: nên ướp
trong một thời gian ngắn, cần nếm thử khi gia giảm các gia vị. Không nên ướp
quá lâu.
*****Hạn chế sử dụng quá
nhiều chất béo mà thay vào đó hãy chế biến nhiều loại chất xơ từ rau củ. Nên
hài hào giữa hai loại thì ngon hơn, Nếu thêm quá nhiều chất béo không làm dậy
được hương vị mà làm mất đi hương vị vốn có từ thực phẩm.
******Đặc biệt hiện nay để
không làm nhàm chán khi ăn chay, chúng ta nên sử dụng thêm loại thực phẩm được
chế biến cũng có tên gọi như các món mặn. Làm kích thích khẩu phần ăn của chúng
ta hơn. Thực Phẩm Chay Vô Ưu chuyên cung cấp các loại này.Đủ các loại cho người
tiêu dùng tha hồ chọn lựa.
Trích Thực Phẩm Chay Vô Ưu
ngon ko shop
Trả lờiXóa